Tìm thông tin

[hoi dap] ? em bị nổi một cục bằng hạt đỗ đen ơ bẹn bên trai ah. e bị sao vậy ah. va hoi dau dau


? em bị nổi một cục bằng hạt đỗ đen ơ bẹn bên trai ah. e bị sao vậy ah. va hoi dau dau


[hoi dap] Cần giúp đỡ!!!


Cần giúp đỡ!!!



Máy tính của mình là Dell Vostro 3450, minh muốn kết nối với máy in HP LaserJet 1200 series, lên trang chủ của HP down driver về cài mà mãi chẳng được. Xin sự giúp đỡ của các bạn, bạn nào brồ thì chi mình xin cái driver lun nhé. TKS nhiều


href="http://www.google.com.vn/giaidap/user?userid=10745204994933758228">
Chưa đặt tên

href="http://www.google.com.vn/giaidap/label?lid=4863422d3f99e54c">
Phần mềm

-
href="http://www.google.com.vn/giaidap/label?lid=419dadc9da23f21a">
Máy tính và Internet


Xem thêm

www.google.com.vn/giaidap

[hoi dap] có một số phần mềm cài vào program file ổ C làm sao để xóa sạch chúng ?


có một số phần mềm cài vào program file ổ C làm sao để xóa sạch chúng ?


[hoi dap] Ke toan thue


Ke toan thue



cty toi ke toan cu nghi roi , toi moi vao chua biet cach khai thue qua mang , ke toan cu co de lai mat khau tokal va mk thue nhung toi dang nhap khong duoc gio toi phai lam sao , cac anh chi oi giup em voi.


href="http://www.google.com.vn/giaidap/user?userid=11737084194442192946">
Chưa đặt tên

href="http://www.google.com.vn/giaidap/label?lid=6ac42ea976233943">
Kế toán


Xem thêm

www.google.com.vn/giaidap

[hoi dap] Làm sao để google cập nhật wap của mình thường xuyên


Làm sao để google cập nhật wap của mình thường xuyên


It là gì? it la gi?

Em đọc trên các báo cũng như các tap chí tin hoc, Em thấy có rất nhiều từ "IT" nhưng em không biết ý nghĩa rõ ràng...cứ "mơ hồ" thế nào ấy...
Nó được dùng như thế nào ?
Những nhân vật nào thì được gán từ này..?

Mong các huynh có thể giả thích giùm em được không...
Thank...nhiều ạ...

Tra loi:


IT là Information Technology = Tin Học
Dân IT những người trong ngành Tin Học.
Dân I-Tờ những Newbie trong ngành Tin Học

[hoi dap] Toi sn 10/10/1967 lay vo sn 04/12/1982 co xung khac kg vay? Thank


Toi sn 10/10/1967 lay vo sn 04/12/1982 co xung khac kg vay? Thank


Chỉ số GI trong thực phẩm là gì? Gi la gi?

Chỉ số GI trong thực phẩm là gì?



Chi so GI trong thuc pham la gi






Trong một số trường hợp cần ăn kiêng, tuân thủ chế độ ăn kiêng rất cần thiết nhưng nếu tuân thủ chế độ ăn kiêng dựa theo chỉ số GI thì hiệu quả chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.
GI là gì?
GI - Glycaemic Index - là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày như: cơm, bún, bánh mì và ngay cả trong sữa công thức dành cho trẻ đang lớn.
Phân loại GI cho thực phẩm?
Chỉ số GI của một thực phẩm được phân loại: thấp, trung bình hoặc cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này, thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt lên rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó. Trong khi đó, các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn, và cũng giảm xuống một cách chậm rãi giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi hơn cho sức khỏe và trí não.
Điểm này đặc biệt quan trọng đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên, vì đây là giai đoạn phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Vì loại chỉ số đường huyết trong thực phẩm trẻ ăn có tác động trực tiếp lên tốc độ phát triển khả năng nhận thức của trẻ, những thực phẩm có chỉ số đường huyết GI cao như: các loại nước ngọt, bánh mì, kẹo (1), tốc độ cung cấp năng lượng diễn ra rất nhanh nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó sẽ gây ra những khoảng thời gian thiếu cung cấp năng lượng cần thiết cho não hoạt động hỗ trợ quá trình học hỏi của trẻ.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn tối ưu hơn để có thực phẩm với chỉ số GI thấp giúp cung cấp năng lượng liên tục và kéo dài, đó là những thực phẩm như:
- Rau các loại, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại sữa (2). Và một khi đã duy trì cung cấp nguồn năng lượng ổn định, bé sẽ phát huy khả năng học hỏi và ghi nhớ sẽ tốt hơn.
Các loại thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sẽ có GI cao từ 70 trở lên, GI trung bình là từ 56 đến 69, GI thấp dưới 55 sẽ là những lọai thực phẩm làm tăng đường huyết chậm.
Theo Angela Rowan, Chuyên gia dinh dưỡng, Giám đốc Phân viện Sức Khỏe của Fonterra Brands ở New Zealand thì “Bộ não chúng ta phụ thuộc vào glucose vì nó là nguồn năng lượng giúp duy trì liên tục hoạt động chức năng và quá trình học hỏi”. Chuyên gia Rowan cũng cho biết thêm: “những thực phẩm có GI thấp sẽ cung cấp lượng glucose ổn định hơn cho não giúp khả năng tập trung tốt hơn”.
(1), (2): theo Glycemicindex.com
Thực phẩm
GI
Thực phẩm
GI
Nhóm bột đường:
Nhóm sữa
Đậu xanh
30
Một số loại sữa
30
Buùn
35
Yaourt
35
Khoai lang trắng
45
Nhóm rau củ
Ngũ cốc nguyên cám
51
Rau củ, cà chua, cà tím
10
Cà rốt tươi
35
Nhóm trái cây :
Đường trong trái cây (fructose)
20
Böôûi
22
Đào
36
Táo pomme
39
Cam trái
43
Nho tươi chua
43
Trái lê tươi
53
Xoài
55
Việt Báo (Theo_DanTri)

[hoi dap] g phân vân giữa con galaxy y với iphone 3G.(ko fải 3GS nhé mấy a chị)nhờ mấy anh chị so sánh giùm e.thanks Ac nhìu


g phân vân giữa con galaxy y với iphone 3G.(ko fải 3GS nhé mấy a chị)nhờ mấy anh chị so sánh giùm e.thanks Ac nhìu


[hoi dap] Hỏi địa chỉ những hiệu bán sách ở nội thành hà nội?


Hỏi địa chỉ những hiệu bán sách ở nội thành hà nội?


[hoi dap] Sách hướng dẫn adobe after effect cs4 có bán ở đâu trong nội thành HNội


Sách hướng dẫn adobe after effect cs4 có bán ở đâu trong nội thành HNội


[hoi dap] các bạn có thể giúp mình không


các bạn có thể giúp mình không


Cách nhận biết bún chứa độc chất gây ung thư

Cách nhận biết bún chứa độc chất gây ung thư

14:38 | 12/06/2013
|

Theo các chuyên gia hóa học, bạn không nên mua loại bún có sợi trắng bóng, óng ánh dưới ánh sáng mặt trời, không có mùi chua.


Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu bún được thu thập từ các cơ sở sản xuất bún, hủ tiếu, bánh canh, bánh canh xắc trên địa bàn thị xã Tây Ninh trong tháng 5. Kết quả xét nghiệm mẫu bún lấy từ 2 cơ sở cho thấy có chất huỳnh quang (Tinopal) - một loại hóa chất có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, còn có chất chống mốc (Sodium benzoat) và hàn the.
Tiến sĩ Nuyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, Tinopal là chất được dùng trong công nghiệp sơn, sản xuất vải, giấy… vì có màu óng ánh, đẹp. Chất này tuyệt đối không được dùng trong thực phẩm. Lâu nay để tăng độ dai cho bún, người sản xuất thường dùng hàn the và chất tẩy bột trắng sunfit.
Chất Tinopal - huỳnh quang cho vào chỉ cải thiện độ bóng bề mặt sợi bún, làm cho sợi bún hấp dẫn về mặt hình thức song chất này rất nguy hại, có khả năng gây ung thư. Đáng lo ngại, bún lại được xếp vào danh sách nhóm thực phẩm thường xuyên dùng của người dân, nhất là trong mùa hè. Còn Sodium benzoat theo quy định của Bộ Y tế là chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng vào một số nhóm thực phẩm như sản xuất mì và các sản phẩm tương tự để chống vi sinh vật, chống thiu và chua.
buntuoi-1371021579_500x0.jpg
Bún có màu trắng bất thường có thể chứa hóa chất gây độc. Ảnh minh họa: Cao Lâm. 
Theo các chuyên gia, bún trước đây làm bằng gạo nguyên chất, sợi bún có màu trắng đục chứ không trong như hiện nay. Bún được làm bằng bột khoai mì tươi, bột lọc sợi bún thường có màu đen, dễ bị nát vụn. Còn loại bún có hóa chất Tinopal nhìn rất trắng, bóng đẹp, hoàn toàn không để lại mùi vị, khi đưa ra ánh sáng mặt trời sợi bún thường trắng óng ánh. Loại bún ngon nhìn thường có màu trắng ngà của bột gạo, làm bằng bột gạo thơm, dẻo và nhanh có mùi chua. Bún có hóa chất Tinopal thì để lâu khó thiu mà sẽ chuyển sang màu xanh, khô cứng.
Hóa chất Tinopal nguy hại nhưng lại được các trang mạng rao bán rất nhiều, giá khoảng 600.000 đồng một kg. Theo tiết lộ của một chủ xưởng chuyên làm bún thì hóa chất này có bán tại các chợ đầu mối với tên là Tinopal-DMS, Tinopal-AMS... giá 400.000-550.000 đồng một kg.
Phó giáo sư Hoàng Đức Như, Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng TP HCM cho biết, trong danh mục cho phép của Bộ Y tế vẫn có một số chất khác có thể làm trắng bún nhưng đắt tiền nên người sản xuất không chọn. Việc tẩy trắng bún, bánh canh bằng chất huỳnh quang là một hành động gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, làm hư hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột có thể dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Đặc biệt có thể làm tổn thương nhung mao khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng.
Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh cũng cho biết, nếu ăn bún chứa chất huỳnh quang lâu dài sẽ gây suy gan, thận, cơ thể mệt mỏi và cả bệnh ung thư. Tùy theo lượng độc tố vào cơ thể mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Hơn nữa, đây là một chất dùng trong công nghiệp nên khó tránh khỏi trong đó có chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hàn the khi vào cơ thể không đào thải hết mà tích tụ lại gây ngộ độc cấp tính với liều lượng thấp (khoảng 5g) và ngộ độc trường diễn làm cơ thể mệt mỏi, chán ăn, trẻ chậm phát triển, ảnh hưởng đến gan, thận…
Ông Thịnh cho hay chất Tinopal dễ dàng nhận biết vì bản thân chất Tinopal là màu phát huỳnh quang, để trong bóng tối có khả năng phát ánh sáng. Khi mua bún, người tiêu dùng nên dùng đèn cực tím như đèn soi tiền chiếu vào, nếu thấy bún phát sáng thì có nhiễm chất Tinopal. Với hàn the, người tiêu dùng có thể dùng que thử hoặc dùng bột nghệ cho vào, nếu thấy bún chuyển sang màu xám thì trong đó có chứa hàn the.
Theo tiết lộ của một chủ cơ sở sản xuất bún ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), quy trình làm bún bắt đầu bằng việc lựa gạo, lựa nước. Bún muốn ngon thì gạo phải được ngâm ủ trong khoảng thời gian 48-72 giờ. Sau đó đem gạo đi xay sẽ được một hỗn hợp bột nước. Sau khi tách nước, hỗn hợp bột còn lại sẽ được cho vào máy ép, kéo sợi. Nước rửa sợi bún sau khi đã được nấu chín phải là loại nước uống được. Làm như thế, bún sẽ có độ dai, giòn tự nhiên và rất ngon.
Nhưng hiện nay, thường người ta chỉ ngâm gạo trong vòng vài tiếng để rút ngắn quy trình sản xuất. Sau đó đem xay, tách nước rồi cho bột năng, bột lọc vào để tạo ra sợi. Nhiều cơ sở thay vì dùng bột gạo hoàn toàn còn pha trộn thêm bột mì, bột lọc vì giá rẻ hơn gạo. Ngoài ra sẽ dùng hóa chất để tăng độ hấp dẫn của bún. Hiện giá bún nguyên chất xuất xưởng là 7.000 đồng một kg, bún có pha chế thêm bột mì rẻ hơn 2.000-3.000 đồng.
Theo Gia đình & Xã hội

Tìm dịch vụ